Nên tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất?

Thời gian tốt nhất trong ngày là khi bạn sẽ làm điều đó một cách nhất quán nhất, bởi vì những lợi ích của hoạt động thể chất có liên quan chặt chẽ với số lượng bạn làm trên cơ sở phù hợp. Được nói bởi Russell Pate, tiến sĩ, giáo sư về khoa học thể dục trong Arnold Trường y tế Công cộng tại Đại học South Carolina ở Columbia.

noi-tap-the-duc-trong-nha-sao-cho-hop-phong-thuy

Rất nhiều người cho rằng tập thể dục vào buổi sáng là tốt. Nhưng nếu bạn không tập thuyền xuyên sẻ gây ra nhiều hậu quả không tốt. Nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể thích ứng với số ngày tập thể dục thường xuyên, vì vậy nếu chúng ta chọn phòng tập tạ mỗi ngày vào lúc 16:00, cuối cùng chúng ta có thể thực hiện tốt hơn tại thời điểm đó hơn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.  Những phát hiện này là tương tự như nghiên cứu trước đó, cho thấy gắn bó với một thời gian tập luyện cụ thể có thể dẫn đến hiệu suất tốt hơn, tiêu thụ oxy cao hơn, và kiệt sức nhận thức thấp hơn. Nhưng lịch tập luyện là phức tạp hơn việc lựa chọn một con số trên đồng hồ

tap the duc

Nhiệt độ cốt lõi của cơ thể là một yếu tố quan trọng trong việc xác định chất lượng của tập thể dục. Một cơ thể lạnh lá cơ bắp cứng, không hiệu quả, và dễ bị bong gân, trong khi nhiệt độ cơ thể cao hơn lại cơ bắp linh hoạt hơn. Nhiệt độ cơ thể thường tăng trong suốt cả ngày, vì vậy sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng có thể đạt đỉnh vào cuối buổi chiều, khi nhiệt độ cơ thể là cao nhất. Buổi chiều cũng là khi thời gian phản ứng là nhanh nhất và nhịp tim và huyết áp thấp nhất, tất cả đều kết hợp để cải thiện hiệu suất và làm giảm khả năng tổng thể của chấn thương.

Mức độ hormone cũng rất quan trọng trong việc xác định thời gian tập luyện tối ưu. Testosterone là quan trọng cho sự tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh, ở phụ nữ và cơ thể sản sinh testosterone nhiều hơn trong thời gian cuối buổi chiều hơn là trong quá trình tập luyện buổi sáng. Thêm vào đó, hormone cortisol, mà viện trợ trong việc lưu trữ chất béo và giảm mô cơ vào buổi sáng và giảm trong suốt cả ngày và trong khi tập luyện. Và buổi sáng tập luyện có thể thành công.

Tóm lại, tập luyện vào thời gian nào không quan trọng. Quan trọng bạn có tập vào mỗi ngày hay không, hiệu quả của việc tập luyện còn tùy thuộc vào độ siêng năng của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *